Xu hướng thiết kế sân vườn sân thượng trong cuộc sống hiện đại

Thiết kế sân vườn sân thượng đẹp hợp phong thủy

Trong những năm gần đây, xu hướng thiết kế sân vườn sân thượng đang có xu hướng tăng cao nhất là ở những khu vực đông dân, thành phố lớn, những nơi không có nhiều diện tích thì con người tận dụng những khoảng trống của ngôi nhà để trồng thêm cây xanh, cải thiện chất lượng không khí và sân thượng sẽ là không gian hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua.

Tại sao nên thiết kế sân vườn sân thượng?

Cuộc sống ngày càng hiện đại, sự phát triển nhanh chóng của kinh tế công với dân số tăng cao điều này khiến cho diện tích cây xanh ở những thành phố lớn đang dần trở nên hạn hẹp. Ô nhiễm không khí của các nhà máy sản xuất, phương tiện giao thông, tiếng ồn ở những khu vực đang xây dựng cùng với những áp lực trong công việc, cuộc sống khiến cho chất lượng cuộc sống giảm, con người rất dễ căng thẳng, stress, mệt mỏi,….

Cây xanh không chỉ có tác dụng làm đẹp cho không gian mà nó còn thải ra khí oxy, làm sạch không khí giúp không gian trở nên trong lành hơn chính vì vậy để mang đến tiện ích cho những không gian không có đủ diện tích để trồng cây xanh thì sân thượng sẽ là một không gian lý tưởng hiện đang được nhiều người sử dụng để trồng cây ăn quả, trồng rau,…và thiết kế vườn đứng sân thượng sẽ là một trong những ý tưởng được nhiều người quan tâm.

Sân thượng là nơi có nhiều ánh nắng, gió,…chính vì vậy rất thuận lợi để trồng cây xanh. Theo đó bạn có thể sử dụng những loại chậu cây, chậu gắn tường, chậu thông minh với nhiều loại cây xanh, hoa khác nhau để tạo nên một không gian hoàn hảo.

Có thể thấy, thiết kế vườn đứng sân thượng được xem là một trong những giải pháp để tạp nên không gian xanh cho nơi ở cũng như trong các công trình trung tâm thương mại, tòa nhà chung cư, văn phòng, những không gian có diện tích hạn chế,…để có thể mang không gian xanh giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Lợi ích khi thiết kế sân vườn sân thượng

Trong những năm gần đây, thiết kế sân vườn sân thượng đang được rất nhiều người quan tâm trong tình hình quỹ đất đang dần hạn hẹp, lượng cây xanh trong những thành phố lớn đang có xu hướng giảm đáng kể khiến chất lượng không khí bị ảnh hưởng điều này làm cho sức khỏe của con người giảm sút rõ rệt.

Nhiều người thường tận dụng khu vực sân thượng để trồng rau sạch hoặc các loại cây ăn quả còn với những tòa nhà lớn thì sử dụng vườn đứng, điều này có những lợi ích như:

– Sân thượng là khu vực lý tưởng thích hợp cho các loại cây sân vương phát triển bởi nó là nơi hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời do đó tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn những loại cây phù hợp nhất.

– Hạn chế được các loại động vật gây hại cho cây trồng.

– Góp phần giảm thiểu ô nhiễm, cải tạo không gian xanh cho thành phố.

– Tạo nên một khu vườn đẹp, sinh động thay cho những kiến trúc khô khan, giúp công trình có tính thẩm mỹ hơn.

– Tận dụng khoảng không gian không sử dụng đến để tận dụng triệt để

– Giúp bạn xua tan đi những mệt mỏi, stress trong cuộc sống,…tạo nên không gian riêng tư.

Thiết kế vườn đứng sân thượng được xem là giải pháp được nhiều người lựa chọn cho không gian nhà ở, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, quán café,…bởi nó mang lại những tiện ích không ngờ cho cuộc sống của con người.

GỬI TIN NHẮN