Thiết kế tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy

Việc kiến tạo tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy giúp con người có một cuộc sống hài hòa với thiên nhiên, dù ở đô thị hay những vùng quê. Một tiểu cảnh sân vườn hoàn hảo là sự kết hợp của các công trình kiến trúc tiểu cảnh hòn non bộ, cổng, hàng rào…mỗi khu vực sẽ mang đến nguồn năng lực riêng nên cần bố trí chúng một cạch hài hòa và hợp lý nhất.

Phân biệt ngũ hành sân vườn

Sân vườn bao gồm tất cả các hành trong phong thuỷ. Cụ thể, sân vườn tất phải bố trí nhiều cây cối nên đương nhiên chúng thuộc hành Mộc nhưng do màu sắc và hình dáng khác nhau, chúng còn có thể mang thêm nhiều hành khác nữa, vì thế cần phân biệt và phối hợp tốt giữa các hành với nhau.

Ngoài ra, các chất liệu xây dựng như sỏi cuội, đá, tấm đan bê tông, gạch lát đều thuộc về hành Thổ và cần đảm bảo tính chân thực của vật liệu để hành Thổ, để phát huy tác dụng trung hòa Trường Khí cho khoảng sân đó. Những bộ khung, dàn leo hay xích đu, bàn ghế bằng kim loại thuộc về hành Kim làm sáng sủa không gian vốn thiên về âm do nhiều bóng râm, và tạo nên những bề mặt bắt sáng tốt hơn là vật dụng sậm màu.

Phong thủy cổng rào

Nên mở cổng hợp theo cung mệnh gia chủ. Vị trí cổng mở giống như cửa chính, nhìn từ bên trong khu đất ra, tránh các vị trí ngã ba hay thẳng với cửa chính. Cổng cho gia chủ có ngũ hành thuộc Thổ nên có hình dáng vuông vức, kết hợp với tường rào xây gạch đá, gam màu vàng, nâu. Cổng cho gia chủ mệnh thuộc Kim thường có hình mái vòm, màu xám ghi, trắng, bạc, vật liệu nên thiên về kim loại. Cổng cho gia chủ mệnh Thủy thì sử dụng vật liệu màu chủ yếu sẽ là gam màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn mềm mại.

Khi thiết kế cổng nên có kích thước cân xứng với ngôi nhà, cổng nên mở cửa vào hướng bên trong, tạo sự hiếu khách của chủ nhà. Không nên trồng quá nhiều dây deo vì chúng sẽ che khuất cổng nhà bạn.

Lối đi lại trong vườn

Thiết kế một lối đi uốn lượn, mềm dẻo, luôn mang lại cảm giác khu vườn rộng ra, có chiều sâu hơn tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình. Các bạn nên trồng hoa hai lối đi, chúng vừa có tác dụng làm đẹp cho khu vườn, tạo ra dương khí tốt lành cho không gian.

Các vật trang trí thuận với kiến trúc xung quanh

Những biểu tượng mang tính thọ cao như sếu, hươu hay rùa thường được sử dụng để trang trí sân vườn vì chúng tượng trưng cho sự trường thọ và sức khỏe con người. Những hành lang lộ thiên trang trí thêm giàn dây leo và treo những giỏ hoa để đem lại nguyên khí. Tất cả chúng phải cân xứng với khu vườn.

Có thể đặt các bình gốm lớn ở những góc tường, đây là một biểu trưng của sự may mắn. Không đặt tảng đá quá to gần ngôi nhà, việc này sẽ đem lại những điều không tốt cho gia chủ.

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản cần tuân theo để có một tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy, mang lại cho bạn và gia đình bạn một không gian sống hoàn hảo và hài hòa. Mọi thắc mắc vui lòng gửi thông tin đến chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn tốt nhất cho không gian đẹp của bạn.

 

 

GỬI TIN NHẮN