Thiết kế tiểu cảnh giếng trời gầm cầu thang cho cuộc sống hiện đại

Thiết kế Tiểu cảnh giếng trời – gầm cầu thang SIÊU ĐẸP

Gầm cầu thang và giếng trời là những khoảng không có thể có hoặc để không thế nhưng nếu bạn biết tận dụng khoảng không gian này để thiết kế tiểu cảnh giếng trời gầm cầu thang thì sẽ mang đến vẻ đẹp mới cho căn nhà, mang cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, đặc biệt rước tài lộc về cho gia chủ.

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời gầm cầu thang đang được xem là xu hướng trang trí nội thất hiện đại. Tuy nhiên, với tiểu cảnh này nếu không biết cách thiết kế sao cho phù hợp nhất sẽ mang đến hiệu quả ngược, làm mất hài hòa tổng thể không gian căn nhà, hơn thế nữa ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy của gia chủ. Dưới đây là một số gợi ý về nguyên tắc phong thủy trong thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang mà bạn không thể bỏ qua.

Không nên thiết kế bể cá hay hòn non bộ có nước chảy dưới gầm cầu thang

Theo phong thủy ngũ hành, gầm cầu thang thuộc hành Hỏa, trong khi đó hòn non bộ có suối nhỏ chảy róc rách hay bể cá lại thuộc hành Thủy. Bể cá, hòn non bộ có suối hành thủy mang tính Động cần thoáng đãng và thường xuyên có sự chuyển động. Vì vậy, việc bài trí bể cá hay hồ nước nhỏ không phù hợp với góc gầm cầu thang mang tính Tĩnh. Việc làm bể cá ở gầm cầu thang sẽ khiến nơi góc chết ấy càng thêm ẩm thấp, khó dọn rửa, sát khí tăng cao.

Ngoại lệ, chỉ một số trường hợp có thể bài trí bể cá nơi gầm cầu thang như loại cầu thang xương cá, cầu thang ngay cạnh giếng trời, hay cầu thang ngoài trời. Những cầu thang này giúp lấy sáng tự nhiên tối đa cho ngôi nhà nên gầm cầu thang cũng sáng sủa có dương khí chiếu vào. Điều này giúp gầm cầu thang xua đi cái ẩm thấp, tăm tối mới có thể bài trí tiểu cảnh ướt.

Sử dụng tiểu cảnh giếng trời là ý tưởng tuyệt vời

Gầm cầu thang mang hành Hỏa nên trồng cây xanh hành Mộc tương sinh là hoàn toàn phù hợp. Trồng cây rải sỏi là thuộc tiểu cảnh khô (hồ cá, hòn non bộ, thác nước róc rách là tiểu cảnh ướt) nên bạn có thể tạo khoảng xanh nho nhỏ cho không gian nhà mình với cây xanh và đá sỏi. Sự đan xen giữa những cây xanh mướt mắt và con đường nhỏ rải sỏi trắng tạo tiểu cảnh vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể điểm xuyết thêm những chú hươu, vịt bằng gỗ để tiểu cảnh thêm sống động mà không phá vỡ nguyên tắc phong thủy.

Nên trang trí đồng bộ bức tường ở gầm cầu thang

Một nguyên tắc phong thủy cần lưu ý khi tạo tiểu cảnh cầu thang bạn nên trang trí đồng bộ bức tường ở gầm cầu thang. Trên bức tường này có thể dùng đá hoặc gốm điêu khắc trang trí thành bức tranh sinh động. Sự kết hợp giữa bức tường này với cây xanh, con đường sỏi phía dưới sẽ tạo nên tổng thể tiểu cảnh xanh hài hòa, đẹp mắt.

GỬI TIN NHẮN