Thiết kế bể bơi biệt thự – xu hướng cho cuộc sống hiện đại

Thiết kế bể bơi sân vườn không chỉ có công năng sử dụng, tô điểm cho ngôi nhà mà còn có liên quan đến góc độ phong thủy. Với bể bơi trước sân sẽ giúp căn nhà tạo “minh đường tụ thủy”, nghĩa là nước tụ ở phía trước sân nhà sẽ mang tài lộc, may mắn, và sự hưng thịnh cho gia chủ.

Thiết kế bể bơi biệt thự là xu hướng của nhiều căn hộ ngày nay. Đặc biệt, đối với những khu nhà ở được xây dựng đồng bộ. Nhiều gia chủ đã lựa chọn hồ bơi sân vườn nhằm sử dụng công năng của nó vào mùa hè, tạo không gian thoáng mát để gia đình nghỉ ngơi, và đặc biệt mang đến tài lộc cho gia chủ.

Khi thiết kề bể bơi biệt thự, ngoài việc tư vấn kiến trúc, Công ty TNHH Minh Hương đã gợi ý thêm về vấn đề phong thủy. Tùy vào mệnh gia chủ, hồ bơi sẽ được bố trí sao cho phù hợp nhất, chỉ cân nhắc việc đặt hồ bơi trước nhà nhưng lệch sang một bên thay vì trước cửa ra vào để vừa đẹp mỹ quan, vừa thu hút tài lộc theo mệnh của gia chủ.

Hình dáng

Bể bơi không cần lúc nào cũng là hình chữ nhật truyền thống mà có thể là hình tam giác hình tòn, hình bàn chân, hình các con vật ngộ nghĩnh hay hình bán nguyệt sang trọng. Hoặc theo thiết kế của kiến trúc sư để phù hợp nhất với căn nhà hoặc theo ý kiến, sở thích của chủ nhà.

Kích cỡ

Bể bơi không cần 1 kích cỡ theo quy định nào, gia chủ có thể thoải mái thiết kế tuỳ theo không gian mà mình muốn để phù hợp nhất với cảnh quan xung quanh và biệt thự của mình để tạo 1 dấu ấn riếng biệt, cá tính riêng, ấn tượng với khách quan.

Hướng bể bơi

Gia chủ có thể xem phong thuỷ để chọn hướng bể bơi cho phù hợp với căn nhà hoặc đơn giản là ở hướng đón ánh sáng mặt trời để vừa thoáng mát vừa tốt cho sức khoẻ, khoan khoái khi tận hưởng.

Vật liệu xây dựng

Nên chọn các vật liệu không chỉ chắc chắn mà còn có tính thẩm mĩ cao để xây dựng bể bơi. Việc lựa chọn chất liệu là hết sức quan trọng. Đặc biệt nếu lát gạch màu xanh ở đáy bể bơi sẽ cho ra tác phẩm là 1 bể bơi trong xanh bắt mắt.

Dưới đây là hình ảnh thiết kế bể bơi biệt thự mẫu do Minh Hương đảm nhận, mời các bạn cùng tham khảo:

 

GỬI TIN NHẮN