Lợi ích tuyệt vời của thiết kế tiểu cảnh vườn đứng

Tiểu cảnh vườn đứng ban công đẹp hợp phong thủy

Vườn tường đứng hiện đang trở thành trào lưu, được đưa vào một trong các mẫu tiểu cảnh sân vườn nhằm cải thiện không gian xanh của các căn hộ có diện tích nhỏ. Cơ chế hoạt động của nó như một bộ lọc không khí tự nhiên giúp thanh lọc sự ô nhiễm.

Đây là một ý tưởng độc đáo, đầy sáng tạo trong thiết kế sân vườn. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc về lợi ích tuyệt vời của kiểu vườn này chưa? Hãy cùng Minh Hương đi tìm hiểu qua về vấn đề qua bài viết dưới đây nhé!

Vườn đứng ban công – thanh lọc không khí bảo vệ sức khỏe, môi trường sống

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, những tán lá của vườn cây thẳng đứng có tác dụng nâng cao chất lượng không khí. Cơ chế hoạt động của nó giống như một bộ lọc không khí tự nhiên giúp thanh lọc bầu không khí, chúng hút CO2 và giải phóng Oxy.

Lợi ích tuyệt vời của thiết kế tiểu cảnh vườn đứng

Tiểu cảnh vườn thẳng đứng – bức tranh thẩm mỹ cao

Việc lựa chọn thiết kế sân vườn đứng là một trong những cách giúp gia đình bạn tiết kiệm được chi phí trang trí cho bức tường trống. Từ những loại cây khác nhau, bạn có thể thỏa sức sáng tạo thành những hình khối khác nhau, tạo bức tranh sinh động và vô cùng hấp dẫn. Có lẽ đây là một cách độc đáo mà không phải gia đình nào cũng có điều kiện được trải nghiệm chúng.

Tiểu cảnh vườn đứng – Tiết kiệm năng lượng, không gian

Thay vì sử dụng những chiếc điều hòa công nghiệp thì bây giờ các bạn có thể sử dụng vườn đứng nhiều cây xanh như một chiếc điều hòa không khí tự nhiên. Chúng giúp cân bằng độ ẩm trong không khí, giúp các bạn luôn có cảm giác thoải mái, khiến các bạn luôn tràn đầy năng lượng. Quá trình bốc hơi nước sẽ làm cho không khí xung quanh vườn luôn được làm lạnh. Mùa hè, chúng giúp cho không khí mát mẻ hơn, mùa đông chúng lại có vai trò như một vật liệu cách nhiệt giúp giảm nhu cầu sưởi ấm.

 Lợi ích tuyệt vời của thiết kế tiểu cảnh vườn đứng
Lợi ích tuyệt vời của thiết kế tiểu cảnh vườn đứng

Tiểu cảnh vườn đứng ban công – tiết kiệm thời gian chăm sóc

Một điểm nổi bật của vườn thẳng đứng ban công là các bạn không mất quá nhiều công sức để chăm sóc. Chúng được thi công theo hình thức thủy canh nên hệ thống tưới nước sẽ được lắp đặt sẵn, vì vậy việc chăm sóc sẽ dễ dàng hơn.

Tiểu cảnh vườn đứng – kiến trúc hoàn thiện hơn

Ngoài những lợi ích trên thì vườn thẳng đứng còn giúp thay đổi toàn bộ kiến trúc của căn nhà. Kiến trúc xanh cho công trình của bạn trở nên hoàn thiện hơn, khơi dậy sức sống xanh cho công trình.

Ngày nay, nhiều gia đình lựa chọn vườn đứng để tạo không gian sống gắn bó với thiên nhiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc khu vườn đứng để luôn xanh mát và ra nhiều lộc. Minh Hương sẽ giúp bạn “bỏ túi” 4 kinh nghiệm chăm sóc vườn đứng cho cực hay cho không gian nhà bạn luôn tươi mát và đẹp mắt.

Đảm bảo nguồn nước cho vườn đứng

Khác vườn vườn thông thường, hệ thống nguồn nước của vườn đứng cần được chú trọng. Bởi lẽ vườn nằm đứng nên hệ thống tưới sẽ khó khăn hơn so với vườn nằm ngang. Nếu như không có thời gian để tưới cho vườn đứng hàng ngày, bạn nên thiết kế hệ thống tưới tự động, tưới nước đều đặn cho khu vườn đứng để cây phát triển tốt nhất.

Đảm bảo ánh sáng cho vườn đứng

Ánh sáng đảm bảo sẽ giúp sân vườn nhà bạn luôn xanh tươi vì cây được quang hợp tốt. Vườn đứng, vườn treo cũng giống như loại hình vườn trên mặt đất khác, nó cũng rất cần lượng ánh sáng để giúp cây quang hợp. Do đó, khi thiết kế tiểu cảnh vườn đứng, bạn phải chú ý đến hướng nhận ánh sáng của khu vườn. Ánh sáng không đủ sẽ là cản trở cho sự phát triển của cây xanh, từ đó khu vườn sẽ héo mòn theo năm tháng.

Đảm bảo chất dinh dưỡng cho vườn đứng

Ngoài nước và ánh sáng thì trong quá trình chăm sóc vườn đứng bạn cũng không được quên chất dinh dưỡng cho khu vườn. Đây là yếu tố cần và đủ để cây cối trong khu vườn có thể phát triển tươi tốt. Bạn cần bổ sung chất dinh dưỡng thường xuyên cho khu vườn của mình theo định kỳ 1 lần/tháng với định mức khoảng 120ml/m2 vườn. Bạn nên chú ý lựa chọn loại chất dinh dưỡng dành cho vườn đứng, vườn treo thì mới đáp ứng được nhu cầu sinh trưởng của cây.

Kiểm tra và chăm sóc định kỳ cho vườn đứng

Khu vườn muốn đẹp cần gia chủ phải quan tâm thường xuyên. Một số việc bạn cần lưu ý:

  • Kiểm tra hệ thống tưới tự động, làm sạch bể chứa, tránh việc tắc đường ống nước
  • Cắt tỉa cây thường xuyên, và phải có kỹ thuật. Nếu bạn không thể tự làm được điều này có thể gọi những người chăm sóc sân vườn chuyên nghiệp.

Trên đây là 4 kinh nghiệm cơ bản giúp bạn sở hữu khu vườn đứng đẹp và luôn xanh mát.Một khu vườn đứng đẹp mang lại niềm vui và không gian sống chất lượng, vì vậy đừng quên “bỏ túi” những chia sẻ thú vị trên nhé!

Công ty TNHH Thiết kế – Xây dựng & Mỹ thuật Minh Hương

    • Địa chỉ: 51 Nguyễn sơn, phường đông vệ, tp Thanh Hóa
    • Hotline: 0989068750
GỬI TIN NHẮN