Gợi ý một số mẫu thiết kế đài phun nước đẹp cho nhà phố

Thiết kế đài phun nước đẹp cho nhà phố

Nước có ý nghĩa rất tốt cho phong thủy, nó mang tính chât điều hòa, nhiều khí của sự sống, làm cây cối tươi tốt và tài vận. Nhiều gia chủ đã khéo léo đưa các công trình nước nho nhỏ vào trong nhà. Hãy cùng Minh Hương xem một số mãu thiết kế đài phun nước đẹp, bạn có thế áp dụng cho không gian sống của mình nhé.

Thiết kế đài phun nước đẹp cho nhà phố
Thiết kế đài phun nước đẹp cho nhà phố

Tùy vào diện tích căn nhà mà có cách bài trí đài nước riêng biệt, song chung quy có thể đặt ở vị trí tài lộc, gần cửa chính căn nhà, theo hướng Tây Nam là tốt nhất cho vận may, đặc biệt đối với gia chủ kinh doanh làm ăn.

Với những căn nhà có không gian rộng hay biệt thự, có sân vườn đã là tốt cho phong thủy. Việc xây dựng thêm cấu trúc nước như đài phun, bể cá, non bộ trên nước … theo hướng Tây Nam thì lại càng hưng vượng. Cấu trúc càng lớn càng có ảnh hưởng tốt, và nên đặt ở vị trí dễ thấy trong nhà và nguồn nước sạch sẽ.

Nhiều người có không gian nhà khiêm tốn, khó lòng đầu tư hay thay đổi kết cấu thì xây cấu trúc nước kiểu gì? Một ý tưởng thực tế hơn là hãy đưa vào nhà bạn những cấu trúc nước thủ công mĩ nghệ nhỏ, vừa phù hợp mà vẫn đảm bảo.

Một số mẫu thiết kế đài phun nước đẹp cho nhà phố

Có rất nhiều mẫu thiết kế khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn. Hoặc cũng có thế tự mình thiết kế riêng theo phong cách của gia chủ. Hãy tham khảo một số gợi ý sau nhé!

Thiết kế đài phun nước đẹp cho nhà phố
Thiết kế đài phun nước đẹp cho nhà phố

Đài phun nước kiểu truyền thống, được nối ra từ bức tượng xả thẳng xuống hồ bên dưới

Đài phun nước ống tre, một kiểu ống nước dân gian với một ống tre thẳng, bên ngoài nối ra một đường ống để phun nước. Bạn chỉ cần có một chậu đựng, sỏi đá, ống nước và những đoạn ống tre. Mẫu đài phun nước từ tre mang vẻ đẹp thanh nhã, mộc mạc và tinh tế, thích hợp cho các khu vườn kiểu cổ.

Đài phun nước thẳng – với một hồ nước với một hoặc nhiều vòi phun nước lên trời, đem đến cho không gian một vẻ đẹp độc đáo.

Đài phun nước làm từ bể gỗ. Chỉ cần có một vòi phun nước đặt tại trung tâm thùng gỗ, cho nó phun lên cao, sau đó đặt các chậu cây cảnh trang trí xung quanh là được. Loại đài phun nước này rất thích hợp đặt trong các khu vườn mang phong cách hiện đại.

Tiểu cảnh đài phun nước giúp cho không gian sống thêm trong lành, mát mẻ giữa những biến đổi của thời tiết. Với những gợi ý  thiết kế đài phun nước đẹp cho nhà phố, Minh Hương hy vọng bạn sẽ có được những ý tưởng mới để xây dựng khu vườn riêng của mình.

Công ty TNHH Thiết kế – Xây dựng & Mỹ thuật Minh Hương

    • Địa chỉ: 51 Nguyễn sơn, phường đông vệ, tp Thanh Hoá

    • Hotline: 0989068750

GỬI TIN NHẮN