Các lưu ý trong thiết kế hòn non bộ để đảm bảo tính phong thủy

Lưu ý trong thiết kế hòn non bộ để đảm bảo tính phong thủy

Hòn non bộ là bộ môn nghệ thuật tao nhã xuất hiện từ thời xa xưa và giờ đây thú vui đó đã trở thành trào lưu khá phổ biến, được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng cho không gian nhà mình. Không chỉ có tác dụng trang trí, mang lại cảnh quan thêm sinh động, hòn non bộ còn là vật phẩm phong thủy hữu dụng, trấn át các vị không tốt. Chính vì thế, nên khi thiết kế và bày trí hòn non bộ cần chú ý đến các yếu tố phong thủy để phát huy tốt chức năng

Lưu ý trong thiết kế hòn non bộ để đảm bảo tính phong thủy
Lưu ý trong thiết kế hòn non bộ để đảm bảo tính phong thủy

Thế núi trong hòn non bộ

Cũng giống như quan hệ vai vế, trên dưới trong gia đình, thế núi non bộ cũng cần có độ cao thấp khác nhau, hòn nói chủ cao to giữ vai trò sinh mệnh của hòn non bộ, tuân theo quy tắc không phản chủ.

Bên cạnh đó, ngọn núi phải là số lẻ chứ tuyệt đối không được đắp theo số chẵn. Cũng có trường phái thế núi độc tôn chỉ 1 ngọn núi hay theo chủ đề phu thê (2 núi). Đá sử dụng để thiết kế hòn non bộ không được có hình thù kỳ quái, nhọn hoắt, không nên dùng đá vôi vì đây là loại đá không có năng lượng.

Việc tối kỵ trong thiết kế hòn non bộ là lỗ hổng xuyên từ bên này qua bên kia, hòn non bộ cần đầy đủ 3 phần: đỉnh, thân và chân núi.

Lưu ý trong thiết kế hòn non bộ để đảm bảo tính phong thủy
Lưu ý trong thiết kế hòn non bộ để đảm bảo tính phong thủy

Sự kết hợp hài hòa với các yếu tố khác

Ngoài chủ thể trọng tâm là đá, thì các yếu tố như cây xanh, nước cũng góp phần tô điểm tạo nên cảnh quan tự nhiên cho hòn non bộ. Các yếu tố này cần có sự kết hợp cân đối, hài hòa để thu hút người thưởng ngoạn. Việc trồng cây xanh không nên cao hơn ngọn núi. Có thể trang trí thêm ngôi nhà, chùa chiền, các tượng sinh vật, lão ngư câu cá…tăng thêm nét độc đáo cho không gian hòn non bộ, để người nhìn cảm nhận được sự sống trong cảnh quan đó.

Phong thủy hòn non bộ ngoài trời

Đối với không gian ngoài trời thường sử dụng hòn non bộ ướt với bể cá, thác nước. Không nên thiết kế hòn non bộ ở vị trí gần với ngôi nhà, chúng sẽ hút sinh khí trong nhà ra ngoài. Kích thước hồ cá cũng phải phù hợp với diện tích không gian. Hồ cá nên có hình cong nhẹ, đường góc mềm mại, phần lõm hướng vào trong nhà. Để tránh tình trạng nước trong hồ bẩn gây mùi hôi sinh tà khí, ảnh hưởng đến sức khỏe tài lộc của gia chủ

Theo các nhà phong thủy, nước tượng trưng cho tiền bạc, phúc lộc, vì vậy thác nước chảy cần được hướng vào nhà

Phong thủy hòn non bộ trong nhà

Con người luôn muốn gần gũi với thiên nhiên và tìm mọi cách để đưa cảnh vật ấy vào tận trong nhà. Một trong những cách thưởng ngoạn vô thiên nhiên vô cùng tao nhã hiện nay đó chính là hòn non bộ.

Hòn non bộ trong nhà thường được đặt ở vị trí chân cầu thang hoặc ngay tại phòng khách. Hướng tốt để đặt hòn non bộ trong nhà mang đến vận khí cho gia đình là hướng Tây, Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Các nhà phong thủy cho rằng, 3 hướng này đều chủ về sự sung túc, tiền bạc, may mắn cho gia chủ. Lưu ý hòn non bộ được bố trí trong nhà cần được ưu tiên yếu tố ánh sáng tự nhiên, điều này giúp hòn non bộ thuận theo tự nhiên, cây xanh dễ phát triển.

Công ty TNHH Thiết kế – Xây dựng & Mỹ thuật Minh Hương là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các mô hình non bộ, tiểu cảnh trong nhà và ngoài trời. Các thiết kế của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về tính thầm mỹ và kiến trúc, mang đến cho bạn những tác phẩm giàu tính nghệ thuật và phong thủy. Với đội ngũ thi công lành nghề, giàu kinh nghiệm của chúng tôi, cam kết với khách hàng thi công nhanh, làm theo yêu cầu, chăm sóc và bảo hành chu đáo

Công ty TNHH Thiết kế – Xây dựng & Mỹ thuật Minh Hương

    • Địa chỉ: 51 Nguyễn sơn, phường đông vệ, tp Thanh Hoá

    • Hotline: 0989068750

3 thoughts on “Các lưu ý trong thiết kế hòn non bộ để đảm bảo tính phong thủy

  1. gate.io says:

    Reading your article has greatly helped me, and I agree with you. But I still have some questions. Can you help me? I will pay attention to your answer. thank you.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỬI TIN NHẮN