“Bỏ túi’ 4 kinh nghiệm chăm sóc vườn đứng hay nhất

Ngày nay, nhiều gia đình lựa chọn vườn đứng để tạo không gian sống gắn bó với thiên nhiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc khu vườn đứng để luôn xanh mát và ra nhiều lộc. Bài viết hôm nay, Minh Hương sẽ giúp bạn “bỏ túi” 4 kinh nghiệm chăm sóc vườn đứng cho cực hay cho không gian nhà bạn luôn tươi mát và đẹp mắt.

Vườn đứng trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn được nhiều gia đình hiện đại lựa chọn. Không chỉ mang đến không gian sống xanh – sạch – đẹp mà còn phục vụ sở thích trồng trọt, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Nếu bạn là một người yêu và đam mê thiết kế vườn đứng, 4 kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp ích cho bạn nhiều đấy!

Đảm bảo nguồn nước cho vườn đứng

Khác vườn vườn thông thường, hệ thống nguồn nước của vườn đứng cần được chú trọng. Bởi lẽ vườn nằm đứng nên hệ thống tưới sẽ khó khăn hơn so với vườn nằm ngang. Nếu như không có thời gian để tưới cho vườn đứng hàng ngày, bạn nên thiết kế hệ thống tưới tự động, tưới nước đều đặn cho khu vườn đứng để cây phát triển tốt nhất.

Đảm bảo ánh sáng cho vườn đứng

Ánh sáng đảm bảo sẽ giúp sân vườn nhà bạn luôn xanh tươi vì cây được quang hợp tốt. Vườn đứng, vườn treo cũng giống như loại hình vườn trên mặt đất khác, nó cũng rất cần lượng ánh sáng để giúp cây quang hợp. Do đó, khi thiết kế tiểu cảnh vườn đứng, bạn phải chú ý đến hướng nhận ánh sáng của khu vườn. Ánh sáng không đủ sẽ là cản trở cho sự phát triển của cây xanh, từ đó khu vườn sẽ héo mòn theo năm tháng.

Đảm bảo chất dinh dưỡng cho vườn đứng

Ngoài nước và ánh sáng thì trong quá trình chăm sóc vườn đứng bạn cũng không được quên chất dinh dưỡng cho khu vườn. Đây là yếu tố cần và đủ để cây cối trong khu vườn có thể phát triển tươi tốt. Bạn cần bổ sung chất dinh dưỡng thường xuyên cho khu vườn của mình theo định kỳ 1 lần/tháng với định mức khoảng 120ml/m2 vườn. Bạn nên chú ý lựa chọn loại chất dinh dưỡng dành cho vườn đứng, vườn treo thì mới đáp ứng được nhu cầu sinh trưởng của cây.

Kiểm tra và chăm sóc định kỳ cho vườn đứng

Khu vườn muốn đẹp cần gia chủ phải quan tâm thường xuyên. Một số việc bạn cần lưu ý:

  • Kiểm tra hệ thống tưới tự động, làm sạch bể chứa, tránh việc tắc đường ống nước
  • Cắt tỉa cây thường xuyên, và phải có kỹ thuật. Nếu bạn không thể tự làm được điều này có thể gọi những người chăm sóc sân vườn chuyên nghiệp.

Trên đây là 4 kinh nghiệm cơ bản giúp bạn sỡ hữu khu vườn đứng đẹp và luôn xanh mát.Một khu vườn đứng đẹp mang lại niềm vui và không gian sống chất lượng, vì vậy đừng quên “bỏ túi” những chia sẻ thú vị trên nhé!

Công ty TNHH Thiết kế – Xây dựng & Mỹ thuật Minh Hương

    • Địa chỉ: 51 Nguyễn sơn, phường đông vệ, tp Thanh Hoá

    • Hotline: 0989068750

GỬI TIN NHẮN