6 lợi ích tuyệt vời khi thiết kế tiểu cảnh trên mái nhà

Tiểu cảnh trên mái cho khong gian đẹp

Chỉ với một diện tích khu vườn nhỏ trên  mái nhà cũng mang lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà của bạn, nhất là những ngôi nhà tại đô thị.

Tiểu cảnh trên mái nhà với nước ta có vẻ là khá mới mẻ. Với đặc thù về kiến trúc thì rất nhiều người đã nghĩ đến việc thiết kế cảnh quan trên vườn mái. Nhưng tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh như hiện nay thì việc sở hữu một không gian sân vườn riêng cho gia đình mình không phải là điều dễ dàng.

Thiết kế một tiểu cảnh trên mái – là giải pháp tốt nhất cho tình trạng thiếu màu xanh của đô thị mới. Hãy cùng Minh Hương khám phá những lợi ích tuyệt vời từ khu vườn này mang lại cho cuộc sống của chúng ta nhé!

Thiết kế tiểu cảnh trên mái cho khu đô thị mới
Thiết kế tiểu cảnh trên mái cho khu đô thị mới

1. Kéo gần cuộc sống lại những khoảng xanh

Dù diện tích có nhỏ đến đâu, thì con người chúng ta vẫn cần đến thiên nhiên, đến màu xanh cây lá. Cuộc sống sẽ bớt ngột ngạt hơn khi có sự xuất hiện những bóng xanh cỏ cây, hoa lát. Các bạn hoàn toàn có thể tạo một khoảng xanh cho không gian sống của mình.

Tiểu cảnh trên mái cho khong gian đẹp
Tiểu cảnh trên mái cho khong gian đẹp

Nếu bạn ở chung cư, thì cũng có thể tạo điểm nhấn từ chậu hoa nho nhỏ ngoài ban công, một dàn cây leo gần cửa sổ. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn khi sở hữu một mảnh vườn xanh trân sân thượng, trên mái nhà.

2. Tiết kiệm năng lượng

Tại Chicaho, Hoa Kỳ một nghiên cứu ước tính rằng, khi tất cả các mái nhà được phủ xanh thì sẽ tiết kiệm năng lượng trị giá lên tói 100,000,000$ mỗi năm và nhu cầu sử dụng điều hòa không khí sẽ được giảm.

3. Nâng cao chất lượng cuộc sống

Có một khu vườn trên mái còn giúp giảm thiểu một số tác nhân gây ô nhiễm không khí. Những loại cây  này sẽ giảm lượng carbon dioxide đồng thời tạo ra oxy trong khí quyển. Mái nhà xanh trên mái làm giảm hiệu ứng nhà kính, loại bỏ kim loại nặng, giảm thiểu khí độc và các chất hữu cơ dễ bay hơi.

4. Một giải pháp chống nóng hiệu quả, bảo vệ sức khỏe con người

Với điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm nước ta, thì việc xử lý chóng nóng là một trong những vẫn đề quan trọng. Chính vì vậy thiết kế một khu vườn trên mái cũng đồng nghĩa với việc đưa ra những giải pháp kiến trúc – kỹ thuật, lại tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Lớp  đất ẩm của vườn trên mái sẽ giúp ngăn bức xạ xuống bề mặt bê tông, điều hòa nhiệt độ.

Ngoài ra,ở một cuộc khảo sát sức khỏe của các nhân viên văn phòng Bundepost làm việc trong không gian mái nhà được trồng nhiều cây xanh, thì khả năng bị bệnh sẽ ít hơn các nhân viên ở văn phòng khác không có cây xanh.

5. Cải thiện bão lũ

Theo một nhà khoa học của Đức, lợi ích của khu vườn trên mái có khả năng cải thiện trong mùa lũ lụt. Trong một trận mưa khoảng 10mm, 200 lít nước mưa sẽ rơi trên mái nhà 18m2 xanh rộng lớn và nó sẽ được giữ lại ở tán cây, lớp đất… chỉ có 15 lít thực sự thông qua từ mái nhà xuống đất.

6. Sử dụng các vật liệu tái chế

Tận dụng đồ tái chế để tạo một khu vườn độc đáo khiến khách đến chơi “quên lối về”.  Vật liệu sử dụng trong quá trình thi công, thiết kế các mái nhà xanh được làm từ các nguồn tái chế, điều này làm giảm nhu cầu về xử lý chất thải và làm giảm sự vận chuyển khoảng cách cho sử dụng để xử lý chất thải. Chúng ta vừa có thế tái chế được vật liệu, lại vừa có một khu vườn trên mái xanh tươi.

Hãy liên hệ với Minh Hương để có một thiết kế tiểu cảnh trên mái tuyệt vời cho không gian của bạn nhé!

Công ty TNHH Thiết kế – Xây dựng & Mỹ thuật Minh Hương

  • Địa chỉ: 80 Nguyễn Phục, Quảng Thắng, Thanh Hóa

  • Hotline: 098.9095.990

GỬI TIN NHẮN