4 nguyên tắc phong thủy trong thiết kế sân vườn bạn cần biết

Trong thiết kế sân vườn phong thủy là vấn đề vô cùng quan trọng theo quan niệm của người Á đông. Những nguyên tắc thiết kế sân vườn theo phong thủy được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này hy vọng sẽ là gợi ý tuyệt vời giúp gia chủ sở hữu thiết kế sân vườn đẹp và hợp phong thủy, mang tài lộc về nhà.

Cổng sân vườn, lối đi, hàng rào, vật trang trí,…là những vấn đề liên quan tới phong thủy. Chúng tôi sẽ phân tích kỹ lưỡng những tiêu chí này, mời các bạn cùng tham khảo!

Cổng sân vườn

Khi bạn thiết kế sân vườn theo phong thủy điều đầu tiên cần chú ý chính là phần cổng sân vườn. Kích thước của cổng nên cân xứng với ngôi nhà, mở cửa hướng vào bên trong, để tạo sự hiếu khách của gia chủ.

Dây leo trên cổng chỉ nên trồng ít không nên trồng nhiều vì sẽ che khuất cổng nhà. Nên xây cột đá hai bên cổng vào. Bạn nên sơn màu đen cho các loại cổng có hướng Bắc, Đông và Đông Nam còn cổng ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc thì nên được sơn màu đỏ. Còn màu trắng là dành cho các cổng đặt ở hướng Tây, Bắc và Tây Bắc.

Lối đi

Bạn nên tránh thiết kế lối đi dạng đường thẳng và có những khúc cua nhọn. Bạn nên để lối đi theo dạng uốn lượn để tạo cảm giác rộng lớn cho khu vườn lại có chiều sâu tạo nên sự thư thái, dễ chịu. Những tấm đá lót đường đi bạn không nên đặt hướng thẳng tới cửa chính. Bên cạnh đó bạn cũng nên trồng hoa hoặc cây cảnh hai lối đi để tạo ra dương khí, đồng thời giúp lối đi thêm phần đẹp hơn.

Khi chọn vật liệu bạn nên tránh những vật có bề mặt gồ ghề. Chọn chất liệu chắc, vững và dễ đi. Lối đi bằng gạch thì nên được lát theo nhiều kiểu khác nhau tạo sự đa dạng và ý tưởng sáng tạo: thẳng, liên tục hay gợn sóng…

Hàng rào

Bạn không nên thiết kế hàng rào cao hơn hoặc quá gần so với ngôi nhà. Vì theo quan niệm phong thủy điều này sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng khiến âm thịnh dương suy, không tốt cho gia đình. Khi thiết kế sân vườn bạn nên để hàng rào có chiều cao đồng đều. Ngoài ra, bạn có thể tô điểm cho hàng rào của mình bằng cách trồng dây leo, vừa tăng sinh khí, vừa giúp hàng rào của bạn đẹp hơn, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Vật trang trí

Muốn thiết kế khu vườn đẹp không thể thiếu các vật trang trí như giỏ hoa, dây leo, bức tượng các con vật như hươu, sếu, rùa,…Đây là những biểu tượng cho sự trường thọ, sức khỏe, tài lộc và may mắn. Nếu trong không gian sống có những hành lang lộ thiên bạn nên trang trí thêm những giỏ hoa hay giàn dây leo để đem lại nguyên khí. Nếu hành lang nằm phía sau nhà, thì ý tưởng tuyệt vời nhất lúc này là thiết kế một hòn non bộ nhỏ như ngọn núi được thần rùa che chở. Bên cạnh đó bạn cũng nên đặt những bình gốm lớn là biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí.

Còn đối với khu vườn trang trí bằng đá thì bạn hãy loại các tảng đá nhọn chọn những hòn đá tròn. Những tảng đá thật to thì không nên đặt quá gần ngôi nhà. Điều này sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình của bạn.

Chỉ cần nắm rõ 4 nguyên tắc được chia sẻ trên, gia đình bạn sẽ sở hữu thiết kế sân vườn không chỉ đẹp mà còn phong thủy giúp gia chủ rước tài lộc về nhà, hưng thịnh suốt đời. Nếu bạn đang muốn sở hữu thiết kế sân vườn như vậy? Hãy để Minh Hương giúp bạn nhé!

Công ty TNHH Thiết kế – Xây dựng & Mỹ thuật Minh Hương

  • Địa chỉ: 80 Nguyễn Phục, Quảng Thắng, Thanh Hóa

  • Hotline: 098.9095.990

GỬI TIN NHẮN